Aki Matsuri- Lễ hội mùa thu đầy màu sắc của Nhật Bản
English English Vietnamese Việt Nam
Hỗ trợ trực tuyến
Bán Hàng 0909 904 778
Dịch Vụ 0913 499 596
Fanpage Facebook
Sản Phẩm Ngẫu Nhiên

Aki Matsuri- Lễ hội mùa thu đầy màu sắc của Nhật Bản

Thời gian đăng: 12-09-2016 15:42 | 619 lượt xemIn bản tin

Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với nhiều lễ hội đặc sắc, trải dài suốt các tháng trong năm. Mùa thu là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất ở Nhật Bản khi cái nắng oi bức của mùa hè trôi đi và không khí dần dịu mát hơn, lá cây bắt đầu chuyển màu và những ngọn núi vàng rực dưới ánh nắng chiều. Khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội, một số lễ hội được tổ chức trên khắp cả nước nhưng cũng có một số lễ hội đặc trưng tại một số địa phương. Giữa cái không khí mát mẻ, dễ chịu và ngập trong sắc màu ấy, người Nhật đã tổ chức nên các lễ hội, để tôn vinh các vị thần và chúc mừng một mùa màng bội thu.. Những lễ hội mùa thu Aki Matsuri mang lại sắc màu rực rỡ và âm thanh rộn rã rất chất Nhật Bản, đây cũng là dịp để mọi người ra đường, ngắm cảnh, tham quan và hòa chung vào không khí nô nức.

Ngập tràn quà tặng với Lễ hội mùa thu Mitsubishi Aki Matsuri

Thiên nhiên Nhật Bản đầy màu sắc vào mùa thu

 

Những lễ hội mùa thu Aki Matsuri được tổ chức khắp cả nước. Nổi tiếng nhất phải kể đến Tanabata, một dịp lễ hội để người dân Nhật Bản cầu chúc may mắn cho nhau, người ta viết những lá bùa cầu chúc may mắn và sức khỏe rồi gắn lên đỉnh những cột tre trước các ngôi đền, trong suốt lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn như bắn pháo hoa, các hoạt động âm nhạc truyền thống đặc sắc. Sendai tanabata là một trong những lễ hội được chờ mong nhất với màn bắn pháo hoa lên đến 6000 quả,  

Những điều ước sức khỏe và may mắn được treo trên những cây tre trước cửa đền

Những điều ước còn được biến tấu thành những chiếc đèn lớn đầy màu sắc 

Lễ hội sendai tanabata với hơn 6000 quả pháo bông tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời

Lễ hội Obon được tổ chức vào giữa tháng 7 âm lịch hàng năm, người Nhật treo những chiếc lồng đèn và múa các điệu múa cổ truyền (Bonodori) để dẫn đường ông bà tổ tiên về cúng giỗ. Một số nơi còn có đêm thả đèn lồng hoặc hoa đăng trên sông.

Hoa đăng thả trên sông trong lễ hội Obon

Với người dân Nhật Bản từ xa xưa các lễ hội nông nghiệp thường được tổ chức ở các vùng, với mục đích là cầu khấn cho một vụ mùa bội thu, hoặc để cảm ơn thần linh đã cho một mùa màng thắng lợi và đồng thời cầu khấn một vụ mùa mới tốt tươi hơn.bội thu trong năm tới. Vào mùa thu, người ta dâng lên cúng thần thành quả đầu tiên của đồng ruộng. Khi có lễ hội, cả làng tham gia và ở nhiều nơi người ta tổ chức các xe diễu hành mang hình tượng của các vị thần đi qua các phố xá. Những chiếc kiệu được trai tráng khiêng lên và diễu hàng trên các con đường phố, ngập trong màu sắc và âm thanh. Tại cung điện của Thiên Hoàng, đích thân nhà vua đóng vai người dâng những nông sản mới thu hoạch cho thần linh.

Người Nhật rước những chiếc kiệu trong lễ hội mùa thu để cúng các thần linh đã cho họ một mùa màng bội thu

Lễ hội mùa thu Aki Matsuri là thời điểm tuyệt vời để mọi người ra đường, hòa mình vào không khí nhộn nhịp rộn rã, khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống, cùng tham gia các lễ rước kiệu, diễu hành, những điệu múa truyền thống, những trò chơi dân gian hay đơn giản là thưởng thức ẩm thực cùng gia đình và bạn bè. 

Bình luận